Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Title

 

HoVaTen

Đi Du Lịch

NoiDung

Làng Chuông hay Chùa Trầm chỉ là một vài điểm thăm quan nhỏ, 2 điểm chưa phải là điểm du lịch hấp dẫn. Nhưng chính điều đó lại hấp dẫn những bạn thích khám phá tìm hiểu về văn hóa làng quê, làng nghề và những ngôi chùa cổ kính gần Hà Nội. Hai điểm du lịch này trước thuộc về Hà Tây cũ, nay thuộc về Hà Nội. Các bạn có thể thăm Làng Chuông và Chùa Trầm, chùa Trăm Gian trong một ngày, phương tiện di chuyển là xe máy. Dưới đây là một vài thông tin cùng hướng dẫn đi tới Làng Chuông và Chùa Trầm.
Theo http://www.dulichso.com thì làng Chuông nổi tiếng với nghề làm Nón lá, những phiên chợ Nón thường thu hút rất nhiều người buôn Nón từ khắp nơi ở miền bắc, họ tới đây để thu mua nón và mang những chiếc Nón Làng Chuông đi khắp nơi. Nón Chuông nổi tiếng từ lâu, giai đoạn thịnh vượng nhất là những năm đầu thế kỷ 20. Cả làng trở nên khấm khá thịnh vượng nhờ làm nón. Ngày nay Nón Làng Chuông không còn nổi tiếng bởi chẳng còn mấy ai thích đội nón lá nữa, nhiều kiểu dáng mũ nón hiện đại đã thịnh hành hơn nón lá.
Làng Chuông là một ngôi làng nhỏ nằm bên dòng sông Đáy, cách trung tâm Hà Nội trên 30 km, thuộc xã Phương Trung, huyện Thanh Oai, Hà Nội. Từ Hà Nội bạn đi theo hướng quốc lộ 6 đi Hòa Bình, tới ngã ba Ba La bạn rẽ trái để đi theo hướng đi Chùa Hương, qua thị trấn Kim Bài khoảng 2km thì sẽ tới ngã 3 rẽ phải vào Làng Chuông. Đến Làng Chuông ngày nay bạn nên đến vào dịp phiên họp chợ Nón. Thời gian họp chợ diễn ra vào các buổi sáng ngày sáng mồng 4, 10, 14, 20, 24 và 30 âm lịch. Chợ bán các loại Nón và nguyên liệu làm Nón. Chợ họp ngay cạnh Đình Làng, đây cũng là một phiên chợ còn lưu giữ nhiều nét cổ trong đời sống sinh hoạt làng xã Việt Nam.
Đến chợ bạn nên dạo quanh các gian hàng bán Nón, chụp ảnh và tận hưởng không khí phiên chợ quê. Sau đó bạn có thể dạo quanh làng, vào thăm quan một trong số những gia đình làm Nón. Tại đây bạn sẽ được giao lưu cùng chủ nhà, tìm hiểu cách làm Nón cũng như nghe những câu chuyện về cuộc sống và nghề làm Nón. Có thú vị là bạn sẽ được nghe kể về cuộc sống đời thực, về sự khó khăn trong cuộc sống của những người dân làng. Dù đôi lúc khó khăn nhưng mọi thứ đều có thể vượt qua.
Trong làng ngoài làm Nón lá còn có 1 gia đình làm Nón Quai Thao, đây cũng là một loại Nón cổ truyền được dùng phổ biến vào thời xưa. Ngày nay Nón Quai Thao chỉ dùng trong hát Quan Họ và trong các lễ hội. Buổi trưa bạn có thể ghé chợ ăn trưa, có thể ăn vặt như các món Bún ốc hoặc bánh trái các loại. Chợ quê không có nhiều lựa chọn ăn uống, bạn có thể mang theo 1 ít đồ ăn khác.
Nguồn: https://getvietnamvisa.com 

Email

dulich@khachsan.vn

ThuocTin

4869

TieuDeTin

Mời họp HĐND xã ngày 16 tháng 11 năm 2017

Active

No

ThoiGian

3/9/2020 11:25 AM

Attachments

Created at 3/9/2020 11:25 AM by System Account
Last modified at 3/9/2020 11:25 AM by System Account